Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp

Để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn cần phải hiểu về thông số kỹ thuật của sản phẩm đó. Vây tiêu chuân đánh giá sàn gỗ công nghiệp là chất lượng thì dựa vào đâu? Có 03 tiêu chí để đánh giá sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng là: khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt; khả năng chống mài mòn cao; màu sắc sàn gỗ phải đảm bảo được tính tự nhiên.

Thị trường sàn gỗ tại Việt Nam hiện rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp đang dần khẳng định được vị thế của mình; người tiêu dùng ngày một tin tưởng lựa chọn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp vì giá cả phải chăng và những tính năng ngày càng được cải thiện, không còn quá thua kém sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, để lựa chọn một sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt thực sự không phải dễ dàng. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp quý khách hàng xác định được một sàn gỗ công nghiệp có chất lượng.

1. Khả năng chịu nước, chịu ẩm

san-gochiu-nuoc

Đây là một trong những tiêu chí khá quan trọng mà chúng ta cần chú ý, sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước cao hay thấp tùy thuộc vào tỷ trọng ép của gỗ, tỷ lệ nén là bao nhiêu kg/m³ gỗ, càng cao càng tốt. Sàn gỗ xuất xứ từ nước nào cũng đều có những dòng sản phẩm chất lượng khác nhau để đáp ứng cho những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Nhiều người cũng biết một trong những điểm yếu của sàn gỗ công nghiệp là không chịu ẩm tốt như sàn gạch hay đá. Các sàn gỗ hay bị ngấm nước, vì vậy mà dễ dang bị biến dạng và phồng rộp. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, nhiều sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt, đã có tính năng chịu ẩm và đó là những sản phẩm có chất lượng.

Các thương hiệu sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đến từ Malaysia và Thái Lan có khả năng chịu ẩm tương đối cao (tầm 10 tiếng), một số thương hiệu có thể tham khảo như Janmi, Inovar của Malaysia hay Thaixin, Thailife hay Erado của Thái Lan. Một số thương hiệu khác có thể chịu đến 72 tiếng, ví như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronoswiss.

2. Màu sắc chân thật, tự nhiên

mau-tu-nhien-san-go

Ảnh: nguồn internet.

Một trong những lí do khiến sàn gỗ công nghiệp được ưa chuộng trong thời gian gần đây chính là hình thức tự nhiên, bắt mắt. Sàn gỗ công nghiệp tốt không cần quá lung linh hay bóng loáng về bên ngoài nhưng cần có được hình thức tự nhiên. Chính vẻ đẹp tự nhiên đó sẽ giúp sàn nhà trông đẹp và hài hòa với không gian, đồng thời cũng dễ kết hợp với các đồ dùng trang trí nội thất để tạo nên nhiều phong cách khác nhau cho ngôi nhà.

Các loại sàn gỗ cao cấp luôn có chất lượng bề mặt chân thật, tự nhiên, màu sắc tái tạo lại các mẫu ván sàn gỗ tự nhiên có thật. Việc lựa chọn màu sắc tốt giúp chúng ta có một không gian sống thoải mái, sang trọng. Sàn gỗ công nghiệp có đầy đủ các gam màu khác nhau của sàn gỗ tự nhiên, có hơn 100 mẫu vân gỗ tự nhiên khác nhau trong cả 1000 mẫu sàn gỗ khác nhau trên thị trường.

Phòng ngủ có thể lựa chọn những gam màu trung tính không quá sáng và không quá u tối để không gian ngủ thêm đầm ấm và giúp chúng ta dễ có một giấc ngủ ngon.

Phòng khách thì linh hoạt hơn, chúng ta có thể lựa chọn màu sắc đậm, nhạt tùy thuộc vào diện tích của phòng khách. Nếu phòng khách rộng tường sáng màu bạn có thể lựa chọn các gam màu tối để tạo sự tương phản, làm cho không gian phòng khách thêm nổi bật. Những gia chủ cá tính, năng động có thể lựa chọn các gam màu tươi mới sáng sủa để kích thích sự sáng tạo trong công việc.

3. Độ chống mài mòn

chong-xuoc

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp chất lượng tốt cần có độ chống mài mòn (AC) tốt. Nhiều sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay có độ chống mài mòn tầm AC1 nên rất dễ bị cong, vênh, và trầy xước dưới những tác động thường xuyên trên bề mặt. Trong những tình huống đó, người sử dụng hay phải khắc phục các sự cố của sàn gỗ, tệ hơn là phải thay thế chúng, từ đó dẫn đến những tổn thất không ít về kinh tế cũng như tinh thần.

Các sàn gỗ tốt nên có độ chống mài mòn từ AC3 đổ lên. Đó sẽ là những sản phẩm bền vững theo thời gian. Một số thương hiệu từ Châu Á như Janmi, Robina hay Châu Âu như Kronoswiss có độ chống mài mòn rất cao, từ AC3 đến AC5.

Ngoài những tiêu chí cơ bản ở trên chúng ta có thể tham khảo những yếu tố khác có ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ như lớp đế lót bên dưới tấm gỗ, loại màu vàng là loại tốt, hèm khóa cần phủ sáp nến để ngăn nước tốt hơn cũng như giúp cho sàn nhà được êm ái hơn.

 

-->